5 bí quyết để làm mới tủ quần áo của chị em, tránh “đốt tiền”


Quảng cáo
Quảng cáo
--

Bạn có biết bao quần áo cũ và vẫn chưa biết làm gì, đây là một vài tip giúp bạn có các ý tưởng mới cho chúng.

Sắp xếp tủ quần áo của bạn theo đẳng cấp Marie Kondo

Một bài học tuyệt hảo khi làm theo đẳng cấp Marie Condo với tủ quần áo của mình là lấy hết quần áo ra, nghĩ về những gì hiện bạn đang có và ghép quần áo biệt lập lại với nhau để có những bộ quần áo phong cách mới. Đó là 1 cách thú vị và sáng tạo để sắp xếp lại tủ quần áo của bạn và yêu lại những món đồ cũ đã biết thành bạn bỏ quên.

Phương pháp ‘Sparking Joy” của Marie Kondo là một cách thức rất dễ dàng mặc dầu lần trước mắt sử dụng sẽ tốn của bạn một chút thời gian, nó lại rất đáng giá. Tiền đề dễ dàng của phương pháp đây là giữ từng chiếc quần áo bạn sở hữu và tự hỏi liệu nó có đem lại niềm vui cho bạn không. Nếu có, hãy giữ nó. Nếu không, hãy loại bỏ nó. Tuy nhiên, một điều mà tôi cảm nhận thấy thiếu trong công việc của cô ấy là tìm một ngôi nhà thứ hai cho những vật phẩm của bạn. Trong vài lời dặn kế đến của tôi, tôi chia sẻ cách chịu trách nhiệm với việc xử lý của bạn.

5 bí quyết để làm mới tủ quần áo của chị em, tránh "đốt tiền" - 1

Trao đổi thay vì mua sắm

Mang đến một cuộc đời thứ 2 cho quần áo của bạn bằng cách trao đổi thay vì mua sắm. Như tại Singapore, người dân vận may có được The Fashion Pulpit, cửa hàng hoán đổi quần áo vĩnh viễn duy nhất tại Singapore, nơi bạn cũng có thể làm mới tủ quần áo của mình với kinh phí rất thấp. Hoặc cùng bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn cùng thực hiện trao đổi quần áo.

5 bí quyết để làm mới tủ quần áo của chị em, tránh "đốt tiền" - 2

Thổi cuộc sống mới vào quần áo của bạn bằng cách nâng cấp hoặc làm lại chúng

Một lựa chọn tuyệt hảo khác là cải tiến hoặc làm lại một số phần trang phục bạn có. Có rất nhiều hội thảo tuyệt hảo mà bạn có thể tham gia cung cấp chỉ dẫn và các công cụ để thi hành được thể làm điều này. Hãy tìm ở một địa điểm bạn có thể trao đổi, chia sẻ hiểu biết và bạn sẽ không lúc nào phải hối hận vì điều đó.

5 bí quyết để làm mới tủ quần áo của chị em, tránh "đốt tiền" - 3

Nếu bạn cần mua sắm, hãy mua đồ vintage hoặc đồ cũ

Mua sắm đồ vintage hay tiết kiệm là 1 cách sáng tạo khác để cung cấp cho quần áo một cuộc sống mới. Với một ít kiên nhẫn cùng một con mắt tinh tường, bạn có thể tìm thấy đá quý trong số những viên đá bình thường khác. Nếu bạn thích sự sang trọng, các trang web như Style Tribute hoặc The Fifth Collection có ưu đãi tuyệt vời cho những mặt hàng xa xỉ được yêu thích.

Bạn cũng có thể có thể làm đa số các cuộc mua sắm tiết kiệm và vintage khi đi du lịch. Paris có rất nhiều cửa hàng đồ vintage tuyệt đẹp để khám phá. Bạn chẳng cần tập trung vào các nhãn hiệu hoặc chất liệu mà nên chọn một thứ mà bạn sẽ trân trọng và mặc trong một khoảng thời gian dài.

5 bí quyết để làm mới tủ quần áo của chị em, tránh "đốt tiền" - 5

Hãy thử dịch vụ cho thuê quần áo 

Nếu bạn không thích mua một món đồ mới nhưng vẫn muốn có thứ gì đó cho 1 dịp đặc biệt – thuê là 1 cách tuyệt hảo để đi chơi. Có biết bao lựa chọn cho thuê ở Singapore để có được 1 cái váy hoặc trang phục cho ngày sinh nhật, đám cưới, hoặc thậm chí là cuối tuần. Nhà sáng lập Ming Bridges có một con mắt tuyệt hảo và trang web có những bộ váy tuyệt vời rất đẹp và mang đến cho bạn sự lấp lánh cho bất kể sự kiện nào bạn tham gia.

5 tuyệt kỹ để làm mới tủ quần áo của chị em, tránh "đốt tiền" - 6

Nguồn: http://danviet.vn/thoi-trang/5-bi-quyet-de-lam-moi-tu-quan-ao-cua-chi-em-tranh-dot-tien-1055720…. Nguồn: http://danviet.vn/thoi-trang/5-bi-quyet-de-lam-moi-tu-quan-ao-cua-chi-em-tranh-dot-tien-1055720.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thời trang: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--
Quảng cáo
Quảng cáo