5 bộ sưu tập thời trang thay đổi thế giới năm trong năm Kỷ Hợi sắp qua


Quảng cáo

Cùng xem những bộ sưu tập thời trang làm thay đổi ngoài nước , quan niệm thời trang năm 2019

Buổi trình diễn thời trang không khí thải Carbon của Gabriela Hearst

Tại New York Fashion show, Gabriela Hearst đã làm điều mà không một nhà thiết kế thời trang nào từng làm – cô đã mang đến một buổi trình diễn thời trang không có khí thải carbon đầu tiên. Nói tóm lại, điều này yêu cầu phải tính toán một lượng khí thải carbon và những gì nó cần để loại bỏ chúng. Làm việc với Bureau Butak, Hearst đã loại bỏ điều này bằng cách làm tóc cho siêu mẫu mà không có thiết bị điện, sử dụng người mẫu địa phương để người mẫu không phải bay hay di chuyển từ nơi khác đến, chỉ sử dụng các công ty cung cấp món ăn bản địa cho buổi trình diễn.

Điều đáng lo ngại nhất về các buổi trình diễn thời trang không phải là lượng khí thải carbon của họ lớn như thế nào, mà thực tế là chúng ta không đích thực biết có bao nhiều lượng khí thải. Do đó, những tính toán và quyết định có nhận thức như thế này là một bước tiến lớn trong việc tạo các buổi trình diễn thời trang không khí thải carbon một cách bền vững. “Bên cạnh tính bền vững, nên kể cả cả trách nhiệm. Thời gian chuẩn bị và nhận thức tai hại đã hoàn thành – bây giờ chúng ta phải hành động”, Hearst nói.

5 bộ sưu tầm thời trang thay đổi thế giới năm trong năm Kỷ Hợi sắp qua - 1

Tuyên ngôn tự do sinh sản của Gucci

Từ trang phục màu tím, xanh lá cây và trắng của những chiếc váy bầu, cho tới trang phục vật liệu da và gai của nền văn hóa punk, thời trang từ lâu đã trở thành phương tiện cho chính trị. Đối với bộ sưu tập Gucci 2020, nhà mốt đã hướng tới lập trường ủng hộ quyền sinh sản. Các thông điệp liên quan đến quyền sinh sản, thí dụ như “cơ thể của tôi, sự chọn lựa của tôi” đã được thể hiển thị trên nhiều thiết kế – cho dù còn có hình tử cung phụ nữ được thêu trên một chiếc váy maxi.

Bộ sưu tập được lấy cảm hứng biết bao từ thập niên 70 – thời kỳ mà các vấn đề về quyền sinh sản bắt đầu được đề cao. Bộ sưu tập mang đến thông điệp hùng mạnh về quyền sinh sản vào đúng thời điểm các lệnh cấm phá thai đang được chính phủ Mỹ thực thi trên toàn quốc.

5 bộ sưu tập thời trang thay đổi toàn cầu năm trong năm Kỷ Hợi sắp qua - 2

H&M and Giambattista Valli bình dân hóa Haute Couture

Phong cách Haute Couture không phổ thông – đặc biệt là khi chi phí của chúng có thể lên tới hàng trăm ngàn đô la và bạn phải đặt hàng rất lâu mới cũng có thể có thể nhận được sản phẩm. Và đó là khi mà sự hợp tác của H&M và Giambattista Valli thực sự mang đến 1 cuộc cách mạng.

Bằng cách hợp tác với một trong số nhãn hiệu thời trang nhanh rất lớn thế giới, Valli đã khiến cho thẩm mỹ xa xỉ của mình (được yêu mến bởi các sao bự như Amy Adams và Jessica Biel) đến với đại đa số công chúng – miễn sao bạn sẵn sàng xếp hàng hàng tá giờ chờ đến lúc cửa hàng mở cửa hoặc kiên nhẫn trước máy tính để truy cập mua nhanh – ngay và luôn trên trang web bán sản phẩm của hãng. Sự hợp tác này tiếp tục thúc đẩy qui trình dân chủ hóa thời trang, và điềm tốt cho các lần hợp tác thời trang văn minh, hiệu quả hơn trong tương lai.

5 bộ sưu tầm thời trang thay đổi ngoài nước năm trong năm Kỷ Hợi sắp qua - 3

Sự giao thoa giữa văn hóa, bản sắc và thời trang trong trang phục của Billy Porter Oscar

Ý tưởng về sự phi giới tính trong thời trang hầu như không mới lạ, nhưng nó vẫn thường là một ý tưởng chỉ dành để thử nghiệm. Rốt cuộc, một chiếc áo sơ mi vẫn chính là một chiếc áo sơ mi. Tuy nhiên, Billy Porter không tin tưởng vào điều đó. Xuất ngày nay lễ trao giải Oscar lần thứ 91 trong bộ đồ lai giữa tuxedo với váy dạ hội của Christian Siriano, nghệ sĩ người Mỹ chẳng những công khai bản sắc của mình, mà còn thách thức sự cứng nhắc trong quy tắc thời trang trên thảm đỏ. Nếu Lady Gaga có thể sải bước quanh Met Gala trong các chiếc áo lót được đính trang sức, có lẽ ngoài nước đã sẵn sàng cho các người đàn ông mặc váy dạ hội.

5 bộ sưu tập thời trang thay đổi toàn cầu năm trong năm Kỷ Hợi sắp qua - 5

Sống chịu trách nhiệm với Marie Kondo

Ai sẽ cho rằng toàn cầu của chúng ta sẽ thay đổi bởi một phụ nữ Nhật Bản nhỏ nhắn mặc chiếc áo len vặn thừng? Mặc dù đã là một tác giả bán được rất nhiều nhất, Marie Kondo đã tạo ra “Hiệu ứng Marie Kondo” mạnh mẽ vào năm 2019 với phần đầu tiên của sê-ri Netflix “Cùng dọn dẹp với Marie Kondo”.

Trong hệ tư tưởng đặc trưng của cô ấy về hạnh phúc, thói quen mua quần áo vô tội vạ cũng ảnh hưởng đến hanh phúc của chúng ta. Các hoạt động mua hàng nhận trách nhiệm cũng đều có thể vẫn còn mới mẻ khi đối mặt với phong cách thời trang nhanh, nhưng tác động ngoài nước của cách thức Konmari đánh dấu một khởi đầu đầy hứa hẹn cho chuyện mua và mặc có độ toán.

5 bộ sưu tầm thời trang thay đổi thế giới năm trong năm Kỷ Hợi sắp qua - 6

Nguồn: http://danviet.vn/thoi-trang/5-bo-suu-tap-thoi-trang-thay-doi-the-gioi-nam-trong-nam-ky-hoi-sap-… Nguồn: http://danviet.vn/thoi-trang/5-bo-suu-tap-thoi-trang-thay-doi-the-gioi-nam-trong-nam-ky-hoi-sap-qua-1052190.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thời trang: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo