Bạn gái dành nửa năm đan đồ mặc Tết từ 5kg len khiến chàng trai khóc thét


Quảng cáo
Quảng cáo
--

Mặc dù kỳ công nhưng bộ trang phục “siêu to khổng lồ” như thế này thật sự thử thách người mặc.

Bạn gái dành nửa năm đan đồ mặc Tết từ 5kg len khiến anh chàng khóc thét - 1

Hình ảnh về bộ trang phục len khổng lồ bất ngờ được chia sẻ lại trên mạng xã hội.

Mới đây, cộng đồng mạng bàn tàn xôn xao về bộ trang phục bằng len liền người khổng lồ với chú giải rằng: “Bạn gái tôi dành nửa năm để đan quần áo Tết cho tôi từ 5kg len nhưng tôi không dám mặc nó” . Một số người bình luận “nhìn như hóa trang đóng phim Hành tinh khỉ” , “mặc bộ này vào ngày đông ở Trung Quốc thì siêu ấm, mặc đi ngủ cũng được” , “ai dám ra đường với bộ quần áo này thì cũng khâm phục” … Tuy nhiên, có một số người phỏng đoán rằng, hình ảnh này đã được lây lan trên mạng xã hội cách đây vài ba năm trước như 1 trong những tỉ dụ cho mốt diện đồ len khổng lồ. 

Bạn gái dành nửa năm đan đồ mặc Tết từ 5kg len khiến anh chàng khóc thét - 2

Chiếc váy kỳ cục như 1 chiếc khăn ống khổng lồ choàng lên người.

Trong mùa đông, đồ len là trang phục chẳng thể thiếu để bảo vệ loài người trước cái lạnh. Năm 2017, một nhà thiết kế thời trang người Bulgaria có phát hành mẫu váy len dạng ống được bán với giá 210 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng). Trái với mong muốn của nhà thiết kế, hi vọng nó sẽ trở thành item bán chạy trong kỳ đông thì người tiêu dùng lại rời xa nó. Nhiều người nói trông chiếc váy chẳng khác gì đôi tất khổng lồ hay một chiếc khăn ống trùm kín người gây khó khăn cho việc di chuyển và cử động. Hiện nay, nhiều bộ đồ bằng len với kiểu dáng kín người, “siêu to không lồ” vẫn được sản xuất và bán nhiều trên các trang web. 

Bạn gái dành nửa năm đan đồ mặc Tết từ 5kg len khiến chàng trai khóc thét - 3

Những món đồ bằng len “siêu to khổng lồ” vẫn rất khổ biến.

Bạn gái dành nửa năm đan đồ mặc Tết từ 5kg len khiến chàng trai khóc thét - 5

Áo len là trang phục phổ biến trong dịp đông nhờ khả năng giữ nhiệt tốt.

Bạn gái dành nửa năm đan đồ mặc Tết từ 5kg len khiến anh chàng khóc thét - 6

Những bộ đồ khổng lồ bằng len khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Đan – cách thức tạo trang phục cổ kính

Có nhiều cách tạo nên quần áo và đan là một trong số những phương pháp đó. Đây là cách tạo ra các vòng sợi đan theo từng hàng thông qua việc dùng sợi là que đan có lịch sử lâu đời. Theo nhiều nghiên cứu, những món đồ đan đã xuất hiện ở Ai Cập từ thế kỷ thứ 11 sau đó nó được phổ biến ở châu Âu thông qua đường thương mại rồi đến với châu Mỹ khi đấy là thuộc địa của châu Âu.

Bạn gái dành nửa năm đan đồ mặc Tết từ 5kg len khiến anh chàng khóc thét - 7

Những vật dụng cổ xưa được tìm thấy minh chứng kỹ thuật đan đã có từ lâu.

Những món đồ được đan dệt của châu Âu được thực hiện bởi các thợ dệt Hồi giáo. Có thể tìm thấy một số vật phẩm như găng tay, vỏ đệm dệt kim, một số đồ đùng trong các tu viện, nhà thờ. Một số bức họa có niên đại từ thế kỷ 13, 14 cũng bộc lộ kỹ thuật đan, một trong những đó là bức tranh Madonna Knitting của Meister Bertram von Minden.

Bạn gái dành nửa năm đan đồ mặc Tết từ 5kg len khiến chàng trai khóc thét - 8

Kỹ thuật đan len cũng đã được thể hiện qua hội họa.

Trang phục đan len

Những năm 1920 những chiếc áo len trở thành sản phẩm thông dụng trong thời trang phương Tây. Từ nam giới đến phụ nữ, trẻ nhỏ đều yêu mến chúng. Ngoài ra, áo lên còn gắn liền với thể thao khi những chiếc áo trắng, cổ đan khác màu hoặc áo kẻ sọc thịnh hành cùng bộ môn quần vợt, bóng gậy.

Nhờ sự đi lên của công nghệ, ngoài những việc đan tay, kỹ thuật đan máy còn được áp dụng trên quy mô lớn. Bước vào thời kỳ khủng hoảng, đan len càng cho thấy vai trò của nó khi khi giá của nó khá rẻ, mọi người cũng có thể tự may trang phục cho mình. Tiếp đó trong chiến tranh, phụ nữ được khuyến khích tái chế đồ len và đồ đan cho binh sĩ nhằm ủng hộ cuộc chiến.

Bạn gái dành nửa năm đan đồ mặc Tết từ 5kg len khiến chàng trai khóc thét - 9

Trang phục bằng len có khả năng tái sử dụng cao.

Sau khi giai đoạn khó khăn lùi xa, bước sang những năm 1950, 1960 ngành thời trang len cũng có thể có những bước phát triển mới. Những mẫu thiết kế nhiều màu sắc tươi sáng, được bổ sung thêm sequin, sợi kim tuyến được ưa mặc. Ngoài ra, chúng còn được may thêm viền cổ áo bằng lông đầy quý phái. Các nhà thiết kế thời trang cấp cao mong muốn phát triển những món đồ bằng len vừa ấm áp, thiết thực trở nên sang trọng và hiện đại hơn.

Bạn gái dành nửa năm đan đồ mặc Tết từ 5kg len khiến anh chàng khóc thét - 10

Trang phục len dành riêng cho cả nam và nữ.

Bước sang thế kỷ 21, ít người còn dành thời gian để tự đan một chiếc áo cho mình, chủ yếu sẽ là những món đồ nhỏ nhắn hơn như khăn, mũ, găng tay. Trong khi đó, các mặt hàng may mặc sẵn thì thông dụng hơn và ngày càng được ưa chuộng nhờ sự tiện lợi, mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú.  

Bạn gái dành nửa năm đan đồ mặc Tết từ 5kg len khiến anh chàng khóc thét - 11

Trang phục bằng len hiện tại có phong thái phong phú hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/thoi-trang/ban-gai-danh-nua-nam-dan-do-mac-tet-tu-5kg-len-khien-chang-trai-kho… Nguồn: http://danviet.vn/thoi-trang/ban-gai-danh-nua-nam-dan-do-mac-tet-tu-5kg-len-khien-chang-trai-khoc-thet-1057769.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thời trang: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--
Quảng cáo
Quảng cáo