Cuộc chiến chưa hồi kết của 2 kiểu quần chip nam thông dụng nhất


Quảng cáo
Quảng cáo
--
Cuộc chiến chưa hồi kết của 2 kiểu quần chip nam thông dụng nhất Những chiếc quần lót đã trở nên quá thân quen với bất kì người đàn ông nào trong xã hội hiện đại. Thực tế chúng đẫ xuất hiện từ thời cổ đại và gắn liền với đàn ông trong mọi tầng lớp

Những chiếc quần lót đã biết thành quá thân quen với bất kì người đàn ông nào trong xã hội hiện đại. Thực tế chúng đẫ xuất hiện từ thời cổ đại và gắn liền với đàn ông trong mọi tầng lớp

Văn hóa quần lót nam

Vào thời La Mã cổ đại, đàn ông bắt đầu có nhiều sự lựa chọn hơn khi nói về thiết kế đồ lót. Đàn ông cũng có thể có đồ lót ở dạng quần short hoặc như một chiếc khố quấn. Khi thế kỷ 13 đến, những chiếc quần lót braies được sáng kiến từ vải lanh và được mặc bởi mọi tầng lớp từ nông dân, hiệp sĩ đến nhà vua.

Cuộc chiến chưa hồi kết của 2 kiểu quần chip nam thông dụng nhất - 1

Trong thời Phục hưng, quần lót braies đã phát triển thêm 1 bước tiến mới. Chúng trở nên ngắn hơn và đã được tạo nên với một vạt ở khu vực đáy quần để tiểu tiện qua. Trong vài thế kỷ sau đó, đàn ông đã chọn những chiếc quần lót làm từ cotton, lụa hoặc vải lanh. Chúng có chiều dài đến đầu gối và có 1 nút ở phía trước.

Những chiếc quần lót này là tiền thân của bộ đồ “union suit”, được cấp bằng sáng chế lần đầu tiên vào năm 1868. Đây là một loại đồ lót dài một mảnh. Nó trở thành một bộ đồ lót thay thế rất thông dụng cho các thiết kế nội y trước đó. Nhưng sau cuộc cách mạng công nghiệp, sự xuất hiện của những chiếc quần lót brief và boxer trở nên ngày càng nhiều hơn.

Cuộc chiến chưa hồi kết của 2 kiểu quần chip nam thông dụng nhất - 2

Khi những con xe đạp được phát minh, điều đó được theo sau bởi sự phát triển của những chiếc quần lót jockstrap vào năm 1874. Vào năm 1935, quần lót jockstrap đã được thiết kế lại và đã được bán ở Chicago dưới tên Jockey brief, với phần mở hình chữ Y cổ điển. Nhiều người đối chiếu việc giới thiệu những chiếc quần lót Jockey brief với sáng kiến chiếc áo ngực của phụ nữ vào năm 1913 hoặc sáng kiến quần tất năm 1959. Kiểu quần lót nam này đã trở thành một hiện tượng ngay lập tức.

Vào những năm 1920, Jacob Colombia, người sáng lập nhãn hiệu thể thao Everlast, đã tạo nên một phiên bản nhẹ hơn của quần short đấm bốc, được mặc làm đồ lót. Và đó chính là quần short boxer đầu tiên. Trong thế kỷ 20, chúng ta đã thấy một cuộc chiến liên tục giữa quần lót brief và quần lót boxer. Những người đàn ông ưa thích quần lót boxer nói rằng chúng cho cảm giác tự nhiên hơn, vì chúng cấp phép không khí lưu thông và ngăn ngừa co thắt và nứt nẻ. Tuy nhiên, vào giữa thế kỷ 20, quần lót bó lại cực kỳ phổ biến. Và ở Anh vào những năm 70, quần jean bó sát đã trở thành mốt của nam giới, khiến cho quần lót brief trở thành lựa chọn nội y tối ưu.

Cuộc chiến chưa hồi kết của 2 kiểu quần chip nam thông dụng nhất - 3

Quần dáng boxer.

Cuộc chiến chưa hồi kết của 2 kiểu quần chip nam thông dụng nhất - 4

Quần brief.

Xu hướng đã thay đổi một lần nữa vào những năm 80 khi nhiều người mẫu được nhìn thấy mặc quần short boxer thể thao trong quảng cáo của các thương hiệu như Levi. Quần lót boxer được tính là dành cho những người đàn ông trưởng thành, trong khi quần lót brief được xem là dành cho trẻ con. Điều này đã được nhấn mạnh trong bộ phim Risky Business (1983) có Tom Cruise đóng và nhảy múa trong chiếc quần brief trên nền nhạc bài ‘Old Time Rock’n’Roll’. Đến những năm 1990, chúng ta đã thấy một sự phối hợp giữa quần boxer và quần brief, duy trì hình dạng dài hơn của boxer nhưng vẫn giữ được sự vừa đẹp của quần brief.

Xu hướng hiện giờ về đồ lót nam giới

Ở các nước phương Tây, hình như sự chọn lựa đồ lót phổ biến nhất dành riêng cho nam giới là quần lót trunk, là một loại nội y ngắn. Loại quần lai giữa boxer và brief này có thể cung cấp sự hỗ trợ tối đa cho bộ phân sinh dục khi đang tránh các ý nghĩa thiếu tích cực của chúng. Đồng thời, nhu cầu ngày càng giảm đối với chiếc quần boxer và tăng đối với quần brief.

Cuộc chiến chưa hồi kết của 2 kiểu quần chip nam thông dụng nhất - 5

Thị trường nội y nam giới đang bùng nổ và tại thời điểm này, dường như hầu hết đàn ông đang lựa chọn quần trunk thay vì quần boxer và quần brief. Sẽ rất thú vị khi thấy xu hướng đồ lót nam thay đổi một lần nữa trong tương lai gần.

thời trang

Bài viết (post) Cuộc chiến chưa hồi kết của 2 kiểu quần chip nam thông dụng nhất được tổng hợp và biên tập bởi: thoitrang.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho thoitrang.truongthinh.info để điều chỉnh. thoitrang.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--
Quảng cáo
Quảng cáo