Dép xỏ ngón: Đôi dép có bài hát riêng và được ông Obama yêu thích


Quảng cáo
Quảng cáo
--
Dép xỏ ngón: Đôi dép có bài hát riêng và được ông Obama yêu thích Những chiếc dép đã đi theo tổ tiên của chúng ta từ rất sớm và đến ngày nay chúng vẫn không thể thiếu trong cuộc sống.

Những chiếc dép đã đi theo tổ tiên của chúng ta từ rất sớm và đến ngày nay chúng vẫn không thể thiếu trong cuộc sống.

1. Ngày nước ngoài đi dép

Vâng, ngày quốc tế đi dép thật sự tồn tại. Nó được tổ chức vào trong ngày thứ sáu thứ ba của tháng 6 hàng năm kể từ thời điểm nó được tạo ra vào năm 2007. Vào ngày này, mọi người được khuyến khích mang dép xỏ ngón và chia sẻ những tấm hình về chiếc dép yêu mến của họ trên các trang truyền thông xã hội, sử dụng hashtag #NationalFlipFlopDay. Bạn thậm chí cũng có thể tìm thấy một số địa chỉ bán lẻ tham dự vào trong ngày này bằng cách khuyến mãi đối với dép bán ra.

Dép xỏ ngón: Đôi dép có bài hát riêng và được ông Obama yêu thích - 1

2. Dép xỏ ngón: Giày dép mà tổ tiên chúng ta đã đi

Dép xỏ ngón là một trong số hình thức giày dép cũ kỹ nhất. Các bức họa tường ở Ai Cập miêu tả người Ai Cập cổ đại đi dép xỏ ngón đến tới 4.000 B.C. Những đôi dép xỏ ngón Ai Cập này được làm bằng giấy cói và lau sậy. Dép xỏ ngón đầu tiên của châu Phi được chế tạo từ da động vật, dép xỏ ngón Ấn Độ bằng gỗ và ở Trung Quốc và Nhật Bản, giày dép được làm bằng rơm.

Dép xỏ ngón: Đôi dép có bài hát riêng và được ông Obama yêu thích - 2

3. Đôi dép cổ đại từng được đeo giữa các ngón chân

Ngày nay dép xỏ ngón được đeo với dây mang giữa ngón chân thứ nhất và ngón thứ hai, nhưng đó không phải là bắt buộc. Nhiều nền văn hóa sơ khai, lẫn cả về người La Mã và người Mesopotami, đã đi dép xỏ ngón với dây đeo giữa ngón bàn chân thứ hai và thứ ba. Chúng ta cũng có thể cảm ơn người Hy Lạp cổ đại đã cho chúng ta thấy rằng cách thoải mái nhất lúc đi dép xỏ ngón là với dây mang giữa ngón bàn chân thứ nhất và thứ hai. Dép xỏ ngón của Hy Lạp cổ đại được phối hợp chặt chẽ hơn với dép xỏ ngón tối tân hơn bất kỳ đôi giày dép nào đi trước.

Dép xỏ ngón: Đôi dép có bài hát riêng và được ông Obama yêu thích - 3

4. Dép xỏ ngón trong kỷ nguyên hậu chiến

Những người lính Hoa Kỳ trở về nhà sau khi triển khai ở Nhật Bản trong Thế chiến II đã mang về những cặp zori của Nhật Bản, một loại dép được làm bằng rơm. Chúng trở nên cực kỳ phổ biến ở Hoa Kỳ. Vào những năm 1950, các nhà sản xuất Hoa Kỳ đã tạo nên phiên bản zori của Nhật Bản, sử dụng cao su thay vì rơm. Chẳng mấy chốc, mọi người cũng có thể có thể mua dép xỏ ngón với bất kỳ màu nào có thể tưởng tượng được và kiểu giày dép trở thành khuynh hướng thời trang của những năm 1950 và 1960.

Dép xỏ ngón: Đôi dép có bài hát riêng và được ông Obama yêu thích - 4

5. Dép cho nhà chỉ huy

Năm 2011, tổng thống Barack Obama lúc đó đã trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên được chụp hình với dép xỏ ngón. Đây rất có thể là lần thứ nhất tiên người dân Hoa Kỳ nhìn thấy ngón chân của một vị tổng thống. Trong khi các phương tiện truyền thông có một ngày thực địa lên án tổng thống về giày dép của ông, thì Kathleen Hall Jamieson của Đại học Pennsylvania đã có lời đáp hoàn hảo khi bà nói, nếu bạn sinh ra ở Hawaii, nếu bạn lớn lên ở Hawaii, nếu bạn đi nghỉ ở Hawaii và bạn đi dép xỏ ngón, thì có gì là không ổn?

Dép xỏ ngón: Đôi dép có bài hát riêng và được ông Obama yêu thích - 5

6. Dép xỏ ngón là ngành công nghiệp nhiều tỷ đô

Người Mỹ thích dép xỏ ngón. Chỉ riêng năm ngoái, họ đã chi hơn 2,5 tỷ đô la cho chỉ một loại giày dép này, biến dép xỏ ngón trở thành đôi dép bán đắt hàng nhất trong cả nước.

Dép xỏ ngón: Đôi dép có bài hát riêng và được ông Obama yêu thích - 6

7. Lý do sinh ra dép xỏ ngón

Mặc dù Gucci và Crystalishious tạo nên những đôi dép đắt tiền cho những khách hàng khó tính, nhưng đôi dép đắt nhất trên thị trường được sản xuất bởi công ty thân thiện với môi trường, Chipkos. Hình dáng độc đáo, thiết kế hình vuông của họ với thiết kế bằng vàng 18 cara vẽ tay, được bán với giá 18.000 đô la một cặp. Những đôi giày đây là phần nào của công ty giày dép Stand cho chiến dịch Square Feet. Tiền từ việc chọn mua những đôi dép xỏ ngón này được dùng để làm bảo quản 100.000 mét vuông môi trường sống trong rừng mưa nhiệt đới đang bị dọa dẫm ở Costa Rica. Dép xỏ ngón cho dù còn đi kèm với hộp trưng bày trong suốt của riêng chúng cho các người muốn khoe giày dép thay vì mang chúng ra ngoài để dắt chó đi dạo.

Dép xỏ ngón: Đôi dép có bài hát riêng và được ông Obama yêu thích - 7

8. Bài hát của dép xỏ ngón

Dép xỏ ngón đôi lúc có thể được tìm thấy trong lời bài hát, nhưng có duy nhất một bài hát duy nhất lấy cảm hứng từ dép xỏ ngón. Nghệ sĩ đồng quê Kenny Chesney đã ra mắt bài hát “Flip Flop Summer” trong album thứ chín của anh, album The Road và Radio năm 2005. Trong số lời bài hát của nhạc điệu đây là đoạn điệp khúc nói rằng “lại một mùa nắng đi dép khác đã đến, hãy đi chiếc dép của bạn và gọi người yêu của bạn”.

Dép xỏ ngón: Đôi dép có bài hát riêng và được ông Obama yêu thích - 8

Nguồn: http://danviet.vn/dep-xo-ngon-doi-dep-co-bai-hat-rieng-va-duoc-ong-obama-yeu-thich-5020201251438… Nguồn: http://danviet.vn/dep-xo-ngon-doi-dep-co-bai-hat-rieng-va-duoc-ong-obama-yeu-thich-5020201251438307.htm

thời trang

Bài viết (post) Dép xỏ ngón: Đôi dép có bài hát riêng và được ông Obama yêu thích được tổng hợp và biên tập bởi: thoitrang.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho thoitrang.truongthinh.info để điều chỉnh. thoitrang.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--
Quảng cáo
Quảng cáo