Giải mã lý do người mẫu phải chống hông khi catwalk


Quảng cáo
Quảng cáo
--

Chống hông được tính là tư thế huyền thoại của các người mẫu khi biểu diễn trên sàn catwalk và khi chụp hình.

Giải mã nguyên do siêu mẫu phải chống hông khi catwalk - 1

Chống hông là động tác dễ thấy của các siêu mẫu khi trình diễn.

Trước khi có loại hình người mẫu diện trang phục và sải bước trên sàn catwalk, loài người thường sử dụng ma nơ canh bằng gỗ. Nghề người mẫu hiện ngày càng phổ biển, hứa hẹn nhiều sau này khi được nhận được doanh số lớn cùng ánh hào quang của sự nổi tiếng. Nhưng không phải cứ mặc trang phục đẹp và bước đi là bạn cũng đều có thể trở thành người mẫu. Tất cả họ đều phải trải qua quá trình luyện tập hướng dẫn bài bản từ những thứ nhỏ nhất và đặc biệt cách tạo dáng. Một trong những đó là dáng “pose” huyền thoại – chống hông, những tưởng đặt tay lên hông theo thói quen nhưng hóa ra không như vậy.

1. Tôn lên thiết kế trang phục

Chống hông không cần là cách tạo dáng dập khuôn mà đây là một kỹ năng quan trọng của người mẫu. Người mẫu là người thể hiện phục trang mà người ta đang mặc, tất cả các động tác từ sải bước ra sao, đến xoay như làm sao không chỉ khiến phần trình diễn của họ ấn tượng hơn mà quan trọng hơn là nhằm mục đích phản ánh rõ rệt hơn nhan sắc của bộ đồ. Nhiều nhà thiết kế thường tạo trang phục với điểm bấm vào vòng hai, khi siêu mẫu chống hông, những cái nhìn sẽ có tập trung ở khu vực này và làm nổi bật điều nhà thiết kế muốn thể hiện.

Giải mã nguyên do siêu mẫu phải chống hông khi catwalk - 2

Khi biểu diễn, các động tác từ xoay, tung váy, chống hông của người mẫu đều nhằm mục đích thể hiện trang phục.

2. Bắt góc đẹp hơn khi chụp ảnh

Từ góc độ nhiếp ảnh, việc người mẫu chống hông sẽ giúp bức ảnh có góc cạnh hơn, cho phép các nhiếp ảnh gia chọn lựa được hướng chuẩn để tạo nên những bức ảnh đầy tính thới trang. Các giám khảo của cuộc khi “America Next Top Model” cũng từng nhắc đến đến khía cạnh của tấm hình khi họ đánh giá người mẫu. Ngoài ra, việc chống hông cũng khiến cho các đường cong được thể hiện rõ ràng hơn. 

Giải mã nguyên do người mẫu phải chống hông khi catwalk - 3

Việc chống hông giúp tấm hình có bố cục hơn cũng khiến người mẫu nổi bật, tránh bị chìm vào bối cảnh.

3. Kéo dài tỉ lệ cơ thể

Tư thế chống hông có thể khiến tỉ lệ cơ thể của bạn dài hơn, nhấn từ eo xuống chân. Đặc biệt, một số mẫu váy không chiết eo, cực khó để phân chia dáng cơ thể lúc đấy động tác này sẽ giúp định dạng thân người đồng thời tạo cảm giác chân dài hơn. Ngoài ra, người mẫu sải bước trên sàn catwalk thường phải di chuyển nhiều đi cùng các động tác vung tay. Khi chống hông để kết màn trọng tâm cơ thể sẽ có giữ vững, thăng bằng hơn và khiến họ thoải mái. 

Giải mã lý do siêu mẫu phải chống hông khi catwalk - 4

Khi người mẫu chống hông, tỷ lệ cơ thể sẽ có bộc lộ rõ ràng và cũng giúp tạo cảm giác chân dài hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/dep/giai-ma-ly-do-nguoi-mau-phai-chong-hong-khi-catwalk-1057894.html Nguồn: http://danviet.vn/dep/giai-ma-ly-do-nguoi-mau-phai-chong-hong-khi-catwalk-1057894.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thời trang: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--
Quảng cáo
Quảng cáo