Hòn đảo với lỗ đen rùng rợn là cội nguồn của chiếc quần short


Quảng cáo
Quảng cáo
--
Hòn đảo với lỗ đen rùng rợn là cội nguồn của chiếc quần short Ít ai biết rằng chiếc quần short chúng ta mặc hàng ngày lại được bắt đầu từ hòn đảo Bermuda nơi luôn gắn liền với những huyền thoại rùng rợn trên biển cả.

Ít ai biết rằng chiếc quần short chúng ta mặc hàng ngày lại được bắt đầu từ quần đảo Bermuda nơi luôn gắn liền với những huyền thoại rùng rợn trên biển cả.

Quần short thường gây nên sự tranh cãi lớn. Như nhà thiết kế Savile Row nổi tiếng dí dỏm đã viết trong cuốn kinh thánh phong cách năm 1964 của mình: “Sự khao khát tự nhiên để thư giãn thường là nguyên nhân của việc từ bỏ mọi tiêu chí dẫn tới tuyên bố rằng một người đàn ông không khi nào nên mặc quần short ngoại trừ khi trên bãi biển hoặc đang tản bộ trên đường”.

Điều này phần lớn xuất phát từ thực tế là trong quá khứ gần đây, quần short được cho là bảo bối của các nam sinh và khi đến lúc chuyển sang mặc một quần dài hơn, nó đã được nhìn thấy một nghi lễ chuyển qua vị thành niên . Phải thừa nhận rằng, ngay khi ngày nay, một khi bạn đã bước qua tuổi 15, chúng có thể là một trang phục khó phối đồ hơn.

Hòn đảo với lỗ đen rùng rợn là cội nguồn của chiếc quần short - 1

Nhưng với việc tiếp tục thả lỏng các quy tắc ăn mặc, quần short đã bị không chỉ được chấp nhận như trang phục hàng ngày mà còn sành điệu nữa. Chúng cho dù còn được tính là trang phục văn phòng chấp nhận được tại một số công sở mà không thể mường tượng được chỉ một vài thập kỷ trước.

Thật kỳ lạ, ý tưởng về một chiếc quần ngắn hơn cho nửa dưới của bạn đích thực có trước quần dài. Như chúng ta biết, quần hiện đại đã phát triển trong thời Victoria, nhưng trước đó, một bộ trang phục được xem là “nguyên bộ quần đùi”- là tiêu đúng cho những người đàn ông sành mốt trong xã hội phương Tây.

Hòn đảo với lỗ đen rùng rợn là cội nguồn của chiếc quần short - 2

Trang phục hai phần tử này bao gồm một loại quần áo ngắn – quần bó – dài ngay dưới đầu gối và được buộc chặt quanh chân, thường là bằng nút, dây rút – hoặc trong một số trường hợp cũng có nhiều chi tiết phụ kiện trâm cài trang hoàng công phu. Tất len dệt kim được mặc kết phù hợp với quần bó, che tận gốc chân. Chỉ sau cuộc cách mạng năm 1789 của Pháp, quần dài trở nên thông dụng hơn đối với nam giới thuộc mọi tầng lớp ở châu Âu, trước đó, chúng chỉ được mặc bởi những người công nhân.

Hòn đảo với lỗ đen rùng rợn là cội nguồn của chiếc quần short - 3

Đảo Bermuda thuộc vùng Caribbean – ngày nay gắn liền với tam giác với huyền thoại lỗ đen khét tiếng và các ngân hàng hay thiên đường thuế – đã có nhiều ảnh hưởng để thông dụng quần short cho thế giới hiện đại. Phong cách mang tính tượng trưng này được nghĩ rằng người con tinh thần của Nathaniel Coxton, người điều hành một quán trà trên đảo vào đầu thế kỷ 19, phục vụ cho Hải quân Anh. Các thủy thủ ca cẩm về độ hot kinh hoàng trong các căn cứ, vì thế giải pháp Coxton, là cắt quần dài chỉ tiêu của họ ra khỏi 3 inch trên đầu gối – và quần short Bermuda đã ra đời. Sau đó, trang phục cuốn hút này cho dù là một chiếc áo phông tay, cà vạt, áo sơ mi, tất cao đến đầu gối và đôi giày da – đây thực thụ đã trở thành trang phục dân tộc của Bermuda cho đến năm 2007.

Hòn đảo với lỗ đen rùng rợn là cội nguồn của chiếc quần short - 4

Mặc dù điều này nghe có vẻ khá kỳ dị, nhưng nó đã gây chú trọng và lan sang các tiền đồn thuộc địa khác của Anh nằm trong các khu vực oi bức vào những năm 1930 và đến thập niên 50 đã trở thành một vật cần thiết trong tủ đồ của cánh đàn ông. Ngay cả Winston Churchill cũng từng nói: “Quần ngắn là một sự lựa chọn thời trang tệ hại trừ khi nó đến từ Bermuda”. Nhưng nhìn chung, chuyện đàn ông mặc short ngắn giờ quá phổ biến. Chiếc quần short tới từ quần đảo đầy nắng gió chính là tổ tiên của quần short tối tân mà chúng ta mặc ngày nay.

Hòn đảo với lỗ đen rùng rợn là cội nguồn của chiếc quần short - 5

Hòn đảo với lỗ đen rùng rợn là cội nguồn của chiếc quần short - 6

Nguồn: http://danviet.vn/hon-dao-voi-lo-den-rung-ron-la-coi-nguon-cua-chiec-quan-short-5020201959331403… Nguồn: http://danviet.vn/hon-dao-voi-lo-den-rung-ron-la-coi-nguon-cua-chiec-quan-short-5020201959331403.htm

thời trang

Bài viết (post) Hòn đảo với lỗ đen rùng rợn là cội nguồn của chiếc quần short được tổng hợp và biên tập bởi: thoitrang.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho thoitrang.truongthinh.info để điều chỉnh. thoitrang.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--
Quảng cáo
Quảng cáo