Mặc áo yếm không phòng hộ đi chúc Tết Phản cảm!


Quảng cáo

Chuyên gia chia sẻ ý kiến về việc chị em mặc áo yếm trong ngày Tết, cũng đều có thể mặc trong cảnh ngộ nào và cách khắc phục sao cho không phản cảm.

Mặc áo yếm không phòng hộ đi chúc Tết: Phản cảm! - 1

Trong khi các người đẹp chụp hình áo dài đón Tết thì Thanh Hương chọn cho mình áo yếm khác biệt. 

Trả lời cho câu hỏi: Chị em có nên mặc áo yếm ngày Tết hay không? Các chuyên gia đa phần đưa ra lời đáp rằng: Trên lý thuyết thì không, nhưng thực tiễn vẫn cũng có thể sử dụng tùy vào tình cảnh và thiết kế trang phục. Cụ thể các quan điểm như dưới đây: 

Mặc áo yếm không phòng hộ đi chúc Tết là phản cảm

Áo yếm cũng là trang phục truyền thống của phụ nữ Việt, tuy vậy chẳng thể mặc nhẹ nhõm trong ngày Tết như áo dài. Về thiết kế áo yếm truyền thống, nó là một loại nội y không kèm theo phụ kiện phòng hộ bên trong nên khá lộ liễu. Điều này khiến áo yếm thời nay bị chê phản cảm.

Điều này cùng nghĩa với việc nếu chị em chỉ mặc yếm cùng váy đụp đi chúc Tết thì sẽ bị chỉ trích kém duyên, lẳng lơ. Đặc biệt, trong mắt người lớn, con gái mặc yếm không phòng hộ là người không đứng đắn. 

Nhiếp ảnh gia chuyên chụp yếm nghệ thuật Đồng Văn Hùng cho rằng: “Yếm và váy đụp chỉ hợp để mà chụp hình, mặc đi Tết như vậy quá sexy, không quen mắt.”  Mặc yếm mát rượi còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe vì thời tiết miền Bắc ngày Tết khá rét buốt.  

Nhiếp ảnh gia Lê Xuân Bách đồng tình với quan điểm trên: “Thời nay thì không nên mặc áo yếm đi chơi Tết. Áo yếm chỉ dành cho thời xưa. Bây giờ áo yếm chỉ nên mặc trên phim ảnh, chụp ảnh hay trong cách buổi lễ hội văn hóa. Người mặc áo yếm sẽ khoác thêm áo tứ thân bên phía ngoài cho đẹp.”

Nữ diễn viên phim “Vợ ba” – Nguyễn Phương Trà My – người từng tái hiện cảnh mặc yếm xưa cũng nhận thấy rằng: “Áo yếm là một trang phục truyền thống, tôn vinh vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính của phụ nữ Việt Nam. Nó là cảm hứng thiết kế lên kiểu áo cổ yếm ngày nay, biết bao người mặc chúng ra đường. Tuy nhiên, nếu là áo yếm hở lưng thì thích hợp mặc trên phim, chụp ảnh hơn.”

Mặc áo yếm không phòng hộ đi chúc Tết: Phản cảm! - 2

Mặc áo yếm không phòng hộ đi chúc Tết: Phản cảm! - 3

Áo yếm chỉ thích hợp xuất hiển thị trên phim ảnh và các buổi chụp ảnh nghệ thuật.

Mặc áo yếm không phòng hộ đi chúc Tết: Phản cảm! - 5

Nguyễn Phương Trà My mặc áo yếm trong phim Vợ ba.

Phối đồ, biến tấu áo yếm để chị em diện ngày Tết đẹp lạ

Trên thực tế, chị em vẫn cũng có thể mặc áo yếm một cách sắc sảo đi chơi Tết bằng cách mang thêm phụ kiện phòng hộ là áo lót dán. Cộng thêm đó, người mặc cần khoác thêm áo ngoài, tránh đặt lộ liễu nhiều da thịt, như vậy tổng thể trang phục sẽ phù hợp với cảnh ngộ trang trọng hơn. Cách này đôi khi khiến chị em trông như đi diễn nghệ thuật nhưng là điều cần có nếu chỉ mặc yếm truyền thống dịp Tết. 

Ngoài cách làm trên, chị em có thể lựa chọn trang phục biến thể từ áo yếm hoặc thiết kế lấy cảm hứng từ áo yếm để diện ngày Tết mà vẫn thanh lịch, nữ tính. Ví dụ như áo dài cổ yếm, váy ôm, váy suông cổ yếm, váy xòe cổ yếm… Tùy vào độ hở lưng phía sau, chị em lưu ý thêm khâu chọn đồ lót dán hay thường thì cho phù hợp. 

Với các mỹ nhân Việt, họ thường chọn áo dài cổ yếm, váy cổ yếm khi tham gia sự kiện, chụp ảnh xuân. 

Mặc áo yếm không phòng hộ đi chúc Tết: Phản cảm! - 6

Kaity Nguyễn mặc áo dài cổ yếm với họa tiết hoa lá phù hợp ngày Tết. Lưu ý, người có vai thô to không nên lựa chọn vì sẽ bị lộ toàn bộ yếu điểm hình thể này. 

Mặc áo yếm không phòng hộ đi chúc Tết: Phản cảm! - 7

Mặc áo yếm không phòng hộ đi chúc Tết: Phản cảm! - 8

Áo dài cổ yếm được không ít chị em chọn lựa trong những năm gần đây.

Mặc áo yếm không phòng hộ đi chúc Tết: Phản cảm! - 9

Mặc áo yếm không phòng hộ đi chúc Tết: Phản cảm! - 10

Mặc váy cổ yếm như Mai Phương Thúy, Nam Em cũng là một gợi ý hay. 

Mặc áo yếm không phòng hộ đi chúc Tết: Phản cảm! - 11

Mặc áo yếm không phòng hộ đi chúc Tết: Phản cảm! - 12

Trang phục quyến rũ nhưng vẫn không phô trương của Hạ Vi, Ngọc Duyên.

Nguồn: http://danviet.vn/thoi-trang/mac-ao-yem-khong-phong-ho-di-chuc-tet-phan-cam-1052389.html Nguồn: http://danviet.vn/thoi-trang/mac-ao-yem-khong-phong-ho-di-chuc-tet-phan-cam-1052389.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thời trang: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo