Mặc và bảo quản đồ lụa để trông không giống váy ngủ ra đường


Quảng cáo
Quảng cáo
--

Thời trang làm từ lụa không kén người, kén dáng nhưng lại thuộc dạng “khó chiều” trong việc bảo quản.

Mặc và bảo vệ đồ lụa để trông không giống váy ngủ ra đường - 1

Thời trang làm từ lụa rất được rất nhiều chị em yêu thích.

Vải lụa (phi lụa, lụa bóng) là loại vải được làm từ một loại tơ sản xuất từ tơ tằm. Đây là loại lụa được đánh giá cao về giá trị cũng như tính phần mềm của nó. Với đặc điểm là mềm mại, mỏng mướt, tạo cảm giác mặc như không nên rất nhiều chị em lựa chọn. Không chỉ giới hạn để làm đồ ngủ, vải lụa còn được chị em sử dụng làm thời trang đi chơi, ra phố và đến công sở. Tuy nhiên, cách chọn và bảo quản thời trang lụa cũng lắm công phu. Thậm chí, nếu chỉ cần thiếu sắc sảo bạn cũng dễ nhầm là mặc đồ ngủ đi ra đường. Nếu là một quý bà sành điệu, hãy nắm vững những nguyên lý sau:

Không nên mặc đồ lụa pha ren

Mặc và bảo vệ đồ lụa để trông không giống váy ngủ ra đường - 2

Trông dễ lầm tưởng bạn đang mặc váy ngủ ra đường.

Với vật liệu lụa pha thêm ren, người nhìn sẽ có cảm giác bạn đang mặc đồ ngủ ra đường, trông rất thiếu chỉn chu. Hãy chọn những chiếc váy lụa được thiết kế đơn giản, không hơn cầu kỳ bởi bản thân những chiếc váy lụa cũng từng vô cùng sang trọng, sắc sảo rồi.

Không mặc đồ lụa nhăn nhúm

Mặc và bảo quản đồ lụa để trông không giống váy ngủ ra đường - 3

Mặc váy lụa nhăm nhúm sẽ làm bạn trông thiếu chỉn chu.

Với chất liệu lụa tự nhiên, không pha cotton nên món đồ thời trang này rất dễ nhăn. Nên nhớ, trước khi mặc hãy đáp ứng chiếc váy của bạn đã được là lượt cẩn thận. Vì sẽ không có sự luộm thuộm, kém sang nào hơn khi vận chiếc váy lụa như chiếc giẻ lau ra đường.

Giặt bằng tay 100%

Mặc và bảo quản đồ lụa để trông không giống váy ngủ ra đường - 4

Cố gắng giặt bằng tay 100% để đáp ứng độ bền của sản phẩm.

Với chất liệu mỏng, dễ bị xước xát thì chuyện giặt tay các mặt hàng bằng vải lụa là cần thiết. Vì như thế sẽ có hạn được các hỏng hóc cần thiết, duy trì độ bền cho những chiếc váy, áo lụa.

Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh

Mặc và bảo quản đồ lụa để trông không giống váy ngủ ra đường - 5

Vải lụa nói không với chất liệu tẩy rửa mạnh.

Với những chiếc váy, áo lụa là trang phục mặc lên trên người bạn không nên dùng các hóa chất như thuốc tẩy để làm sạch mà chỉ cần giặt nhẹ dịu bằng dầu gội đầu mà thôi. Nếu bạn dùng chất tẩy rửa sẽ dễ gây kích ứng da và nhanh hỏng chất liệu vải.

Không nên phơi ngoài nắng mặt trời

Mặc và bảo quản đồ lụa để trông không giống váy ngủ ra đường - 6

Muốn váy lụa bền màu thì cần thiết hạn phơi dưới ánh nắng trực tiếp.

Do chất liệu mỏng nhẹ và thông thoáng nên cần hạn chế phơi đồ dưới ánh nắng trực tiếp. Nhất là trong số mùa nắng khi phơi ở nhiệt chiều cao sẽ khiến váy lụa không bền và dễ bay màu. Đơn giản bạn chỉ cần phơi ở một địa điểm thoáng mát nhất để khô tự nhiên không bị mất dáng.

Nguồn: http://danviet.vn/thoi-trang/mac-va-bao-quan-do-lua-de-trong-khong-giong-vay-ngu-ra-duong-105674… Nguồn: http://danviet.vn/thoi-trang/mac-va-bao-quan-do-lua-de-trong-khong-giong-vay-ngu-ra-duong-1056742.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thời trang: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--
Quảng cáo
Quảng cáo