Trang phục truyền thống của người Hàn biến đổi khó lường


Quảng cáo
Quảng cáo
--
Trang phục truyền thống của người Hàn biến đổi khó lường Ý tưởng đồng phục hanbok đã khiến cư dân mạng tranh cãi bởi họ muốn một bộ đồng phục thoải mái hơn là mặc hanbok cách tân.

Ý tưởng đồng phục hanbok đã khiến cộng đồng mạng cãi nhau bởi họ muốn một bộ đồng phục nhẹ nhõm hơn là mặc hanbok cách tân.

Trang phục truyền thống của người Hàn biến đổi khó lường - 1

Một lần nữa, vấn đề đồng phục hanbok lại khiến dân cư mạng xôn xao.

Mới đây, vấn đề sử dụng đồng phục hanbok trong các trường đào tạo tại Hàn Quốc lại trở thành chủ đề “nóng” trên mạng xã hội khi Bộ Văn hóa thể dục và du lịch đẩy mạnh việc áp dụng đồng phục hanbok. Một số người bày tỏ thay vì làm mới đồng phục thì nên chú trọng đến sự nhẹ nhõm cho học sinh. “Nếu bạn muốn chiều dài vai vừa khít thì phần ngực sẽ quá chật và khi cử động mấy cái cúc áo chị trực bung ra. Tôi là nam nên cũng có thể cởi một vài cúc nhưng với chị tôi thì sao chứ” – có một số người nói. 

Trang phục truyền thống của người Hàn biến đổi khó lường - 2

Những chiếc áo đồng phục quá chật khiến người mặc chẳng thể giơ cao tay.

Người khác chia sẻ, khi phải mặc những chiếc áo nữ sinh vừa vặn họ không nào giơ cao tay bởi chỉ cần chút ít cũng đã bị lộ nội y. “Con gái chẳng thể động đậy tay thoải mái được, họ chỉ cần di chuyển một chút thôi là áo sẽ bị co lên” – dân mạng khẳng định thêm. Trước ý tưởng, đồng phục hanbok, nhiều người lên tiếng họ mong muốn có các bộ đồng phục dài, rộng không khiến bất tiền cho người mặc. “Ai đoái hoài đến hanbok làm gì, hãy đưa cho chúng tôi thứ gì nhẹ nhõm ý”

Trang phục truyền thống của người Hàn biến đổi khó lường - 3

Đồng phục Hàn Quốc khiến ít nhiều người bàn tán vì bất tiện.

Trước đó, vào tháng 1 năm nay, Bộ văn hóa thể dục và du lịch Hàn Quốc có ý kiến sử dụng hanbok là đồng phục dành riêng cho học sinh. Các nhà thiết kế cũng từng làm việc ngày đêm để tối tân hóa hanbok và đưa vào môi trường trường học. Các trường trung học muốn điều chỉnh đồng phục hanbok cũng có thể có thể đăng tý tại phòng dạy dỗ của quận.

Trang phục truyền thống của người Hàn biến đổi khó lường - 4

Nữ sinh có thể chọn lựa mặc váy và quần để nhẹ nhõm hơn.

Hầu hết các trường lớp ở Hàn Quốc đều sử dụng đồng phục thường gồm áo sơ mi và chân váy với nam là quần, không có nhiều trường sử dụng hanbok như đồng phục. Bên cạnh một số ý kiến trái chiều, cũng có các người ủng hộ việc mặc hanbok tới trường bởi đây là cách giữ gìn văn hóa truyền thống. Hơn nữa, đồng phục nữ cũng đều có thể được chọn giữa váy và quần. 

Hàn Quốc sử dụng đồng phục từ khi nào?

Bộ đồng phục đầu tiên của Hàn Quốc xuất hiện gắn liền với việc trường Đại học nữ Ewha chào đời vào năm 1886. Còn đồng phục dành cho nam sinh chào đời muộn hơn vào năm 1898 khi trường Đại học Pai Chai thành lập. Sau đó, vào thời điểm Nhật Bản cai trị Hàn Quốc đồng phục cũng từng có sự thay đổi nữ sinh mặc váy dài, nam sinh mặc trang phục kaki. Theo thời gian, đồng phục Hàn Quốc có sự thay đổi đáng kể, chẳng những mang theo nhãn hiệu của ngôi trường mình theo học mà còn được đánh giá là rất mực thời trang.

Trang phục truyền thống của người Hàn biến đổi khó lường - 5

Đồng phục ở Hàn Quốc gắn liền với sự ra đời của trường lớp phương Tây.

Những bất tiện xoay quanh đồng phục

Câu chuyện về đồng phục Hàn Quốc nhất là đồng phục nữ sinh khiến ít nhiều người bàn tàn bởi kiểu dáng váy ngắn, áo chật gây khó khăn trong việc cử động, không những vậy chúng còn bị coi là nguyên do khiến nữ sinh bị quấy rối, nhòm ngó. Chưa kể, mùa đông học sinh vẫn luôn phải mặc váy đồng phục tới trường bất chấp thời tiết lạnh giá của Hàn Quốc. Chính bởi thế mới có hình ảnh nữ sinh quấn chăn ra đường đi học hay vừa đắp chăn vừa ngồi học vì bộ đồ kiệm vải.

Trang phục truyền thống của người Hàn biến đổi khó lường - 6

Không thiếu hình ảnh học trò quấn chăn khi mặc đồng phục.

Trang phục truyền thống của người Hàn biến đổi khó lường - 7

Những chiếc chân váy ngắn chẳng tày gang xuất hiện khắp nơi.

Nguồn: http://danviet.vn/trang-phuc-truyen-thong-cua-nguoi-han-bien-doi-kho-luong-50202017520018576.htm Nguồn: http://danviet.vn/trang-phuc-truyen-thong-cua-nguoi-han-bien-doi-kho-luong-50202017520018576.htm

đồng phục Hàn Quốc, đồng phục Hanbok

Bài viết (post) Trang phục truyền thống của người Hàn biến đổi khó lường được tổng hợp và biên tập bởi: thoitrang.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho thoitrang.truongthinh.info để điều chỉnh. thoitrang.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--
Quảng cáo
Quảng cáo