Váy bút chì: Chiếc váy tôn vinh hình thể người phụ nữ


Quảng cáo
Quảng cáo
--
Váy bút chì: Chiếc váy tôn vinh hình thể người phụ nữ Christian Dior đã ra mắt thiết kế váy bút chì trong bộ sưu tập H line của ông vào thập niên 50 và ngay lập tức chiếc váy bút chì này đã trở thành món đồ yêu thích của tất cả các cô gái vào thời điểm đó.

Christian Dior đã ra mắt thiết kế váy bút chì trong bộ sưu tầm H line của ông vào thập niên 50 và ngay lập tức chiếc váy bút chì này đã trở thành món đồ yêu thích của tất cả những cô gái vào thời điểm đó.

Phụ nữ đã trông tuyệt hảo trong váy bút chì tính từ lúc khi Christian Dior lần trước mắt thiết kế chúng vào năm 1954. Là một phần trong bộ sưu tầm H Line của Dior, ông đã tạo nên một mẫu mã mới cho phụ nữ để khoe đường cong của họ theo phương pháp mà cho đến thời điểm này chưa từng thấy. Ngay trước đó, ông ta đã thiết kế những chiếc váy dài với vòng eo bó sát như phần nào của bộ sưu tập New Look của mình, sử dụng vải được phân bố cẩn mật theo quy chế trong chiến tranh, vì thế đây là một sự khởi điểm đích thực cho ông cùng một thứ mà phụ nữ yêu và vẫn mặc hôm nay.

Váy bút chì: Chiếc váy tôn vinh hình thể người phụ nữ - 1

Bộ sưu tập H của ngài Dior tập trung vào mẫu mã thẳng đứng muốn mắt chúng ta bị hút vào hông hơn là eo; ông đã tạo ra những mẫu mã hoàn mỹ trên tất cả kích thước để nhấn mạnh hình dạng tuyệt hảo của phụ nữ.

Váy bút chì được làm thon ở đường viền nằm dưới đầu gối, dẫn đến việc phụ nữ phải di chuyển khác đi sau lâu năm mặc váy dài. Họ bắt đầu ngọ nguậy theo nghĩa đen, xỏ chân vào gót chân trong số chuyển động nhỏ, thứ gì đó nhanh chóng trở thành nhãn hiệu của Marilyn Monroe – và thuật ngữ “váy ngọ nguậy” đã ra đời.

Váy bút chì: Chiếc váy tôn vinh hình thể người phụ nữ - 2

Những người phụ nữ xinh đẹp như Grace Kelly và Audrey Hepburn cũng tôn lên mẫu mã này nhưng mặc chúng theo cách đặc biệt hơn là với Marilyn khi bà mặc chúng với đôi giày bệt cùng một chiếc áo choàng xinh xắn.

Phụ nữ đã mặc váy bút chì từ đó và giờ đây chúng là một món đồ bắt buộc phải có trong bất kỳ tủ quần áo thậm chí bạn yêu mến thời trang cổ xưa hay hiện đại. Vào những năm 1970, với sự sinh ra của các dòng vải co giãn mới như lycra, váy bút chì càng trở nên chật hơn. Khi Rizzo mặc chiếc váy bút chì màu đen của cô ấy trong bộ phim Greas năm 1978, chúng ta lại yêu những rung cảm của thập niên 1950, mặc chúng với một cái áo cánh chật và đôi giày nêm.

Vào những năm 1980, phụ nữ mặc chúng như một phần của cục đồ quyền lực của họ kết phù hợp với áo cánh cung và miếng đệm vai lớn. Hãy nghĩ Melanie Griffiths trong Working girl và Joan Collins trong chương trình truyền hình nổi tiếng Dynasty.

Váy bút chì: Chiếc váy tôn vinh hình thể người phụ nữ - 3

Ngày nay, váy bút chì vẫn được mặc trong văn phòng nhưng cũng phù hợp cho các buổi tiệc tối; chúng được coi là siêu sexy nóng bỏng với những người nổi tiếng như Kim Kardashian và Christina Hendricks thậm chí còn mặc chúng trên thảm đỏ. Tin rằng đó chính mẫu mã cho phụ nữ thuộc mọi thân hình, các nhà tạo mẫu trên ngoài nước mặc trang phục cho người mẫu của họ trong chiếc váy ôm sát này.

Váy bút chì: Chiếc váy tôn vinh hình thể người phụ nữ - 4

Váy bút chì: Chiếc váy tôn vinh hình thể người phụ nữ - 5

Nguồn: http://danviet.vn/vay-but-chi-chiec-vay-ton-vinh-hinh-the-nguoi-phu-nu-5020201851781990.htm Nguồn: http://danviet.vn/vay-but-chi-chiec-vay-ton-vinh-hinh-the-nguoi-phu-nu-5020201851781990.htm

thời trang

Bài viết (post) Váy bút chì: Chiếc váy tôn vinh hình thể người phụ nữ được tổng hợp và biên tập bởi: thoitrang.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho thoitrang.truongthinh.info để điều chỉnh. thoitrang.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--
Quảng cáo
Quảng cáo